class="page-template-default page page-id-209 sfsi_actvite_theme_flat">

Lưu ý khi gửi hàng hóa, tài liệu

Trước khi gửi tài liệu, hàng hóa khách hàng cần lưu ý những thông tin sau:

1.Đối với hàng hóa

-Đống gói hàng hóa đảm bảo an toàn hoặc ghi rõ yêu cầu đóng bọc trên bưu ( có thể bị mất phí tùy từng loại)
-Ghi rõ số kiện hàng trên bưu gửi
-Kiểm tra và gọi điện tư vấn với Văn phòng Ánh Sáng về danh mục hàng hóa cần gửi, tránh trường hợp là hàng cấm gửi của hàng không Việt Nam, hàng nhạy cảm, cấm gửi theo quy đinh của luật bưu chính : hàng nước, hàng chứa pin, sạc, sơn….
-Chuẩn bị đầy đủ hóa đơn chứng từ hàng hóa gửi kèm, đối với một số hàng hóa giá trị cao, hàng vận chuyển với khối lượng lớn đây là yêu cầu bắt buộc.

2. Lưu ý trong đóng gói.

Việc đóng gói là cần thiết và quan trọng trong quá trình vận chuyển. Nó giúp hạn chế tối đa các hư hỏng cơ học xảy ra trong quá trình vận chuyển. Đối với một số loại hàng hóa như máy móc, linh kiện điện tử giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng hóa đặc biệt hoặc có tính chất nguy hiểm… thì yêu cầu đóng gói là bắt buộc. Mỗi loại hàng hóa sẽ có quy cách và yêu cầu đóng gói riêng. Khách hàng có thể tự đóng gói nếu đáp ứng đc các quy chuẩn về đóng gói hoặc yêu cầu Ánh Sáng Express thực hiện nhiệm vụ này.

–  Kiểm tra và thông báo cho Ánh Sáng Express biết về tình trạng đóng gói của hàng hóa gửi. Ánh Sáng Express sẽ tư vấn cho quý khách biết có cần phải đóng gói hay không.
–  Nếu tự đóng gói, khách hàng có thể tham khảo phần hướng dẫn đóng gói tại website này để đảm bảo quá trình đóng gói của quý khách đáp ứng được các quy chuẩn từ nhà vận chuyển.
–  Nếu khách hàng yêu cầu Ánh Sáng Express cung cấp dịch vụ đóng gói, khách hàng cần dự trù thời gian đóng gói để không ảnh hưởng đến thời gian phát của hàng hóa bưu gửi.
* Một số loại hàng hóa bắt buộc phải đóng gói mất phí : ( gỗ, xốp, ván ép..)
–   Linh kiện điện tử, hàng giá trị cao.
–   Máy móc, thiết bị.
–   Laptop, điện thoại di động.
–   Hàng thực phẩm, đông lạnh.
–   Hàng dễ vỡ, hàng có hình dạng đặc biệt hoặc có các đặc tính vật lý có thể gây ảnh hưởng tới các hàng hóa khác.

 3.  Lưu ý kê khai thông tin trên bưu gửi

-Ghi đầy đủ thông tin người gửi, người nhận lên vận đơn
-Kê khai các thông tin về loại hình dịch vụ lựa chọn, số lượng kiện hàng, yêu cầu đóng gói nếu có, hóa đơn, chứng từ kèm theo
– Một số tài liệu quan trọng, bản gốc như Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước bàn gốc, hóa đơn GTGT… giá trị cao, hồ sơ thầu cần ghi rõ nội dung trên bưu gửi và dùng thêm dịch vụ phát tận tay, lấy ảnh chụp báo phát để đảm bảo an toàn tối đa cho bưu gửi…
-Giữ lại 1 niên để làm cơ sở xác minh hoặc khiếu nại.
-Ký nhận và yêu cầu nhân viên nhận hàng ký nhận lên bưu gửi.